Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Vì sao bố mẹ không nên tự dạy tiếng anh cho bé

Vì sao bố mẹ không nên tự dạy tiếng anh cho bé đều bắt nguồn từ những quan điểm sai lầm từ các bậc phụ huynh khi cho bé học tiếng Anh, hãy cùng tìm hiểu các quan điểm đó sau đây.

Bé học tiếng Anh tại nhà

Bé học tiếng Anh tại nhà

Cho bé học nhiều từ vựng tiếng Anh

Nhiều bậc cha mẹ muốn con học giỏi tiếng Anh nên đã cho bé học thật nhiều từ vựng, tuy nhiên đây là một phương pháp mang tính chuyên ngành, khi dạy cho bé phải xây dựng một nền tảng trước.

Khi các bố mẹ cho bé tiếp xúc nhiều từ khó sẽ làm bé chán học và dẫn đến tình trạng học không hiệu quả, theo các trung tâm thì mỗi ngày chỉ cho bé tiếp xúc 5 từ mới và không nên dồn dập.

Rất có thể bạn sẽ dạy tiếng Anh cho bé chưa đúng phương pháp

Rất có thể bạn sẽ dạy tiếng Anh cho bé chưa đúng phương pháp

Ép bé học tiếng Anh quá nhiều

Chính vì muốn con mình học giỏi tiếng Anh nên các bố mẹ thường ép bé học nhiều hơn bình thường, điều này sẽ làm cho đầu óc bé bị quá tải, chính vì vậy khi cho bé học ở  các trung tâm các bé sẽ vừa học vừa chơi, nên sẽ không bị căng thẳng mà tâm lý luôn thoải mái.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh còn mua rất nhiều sách và việc chọn lựa sách không có phương pháp đúng sẽ làm cho bé chán học nhanh hơn.

Rối loạn ngôn ngữ khi học tiếng Anh sai phương pháp

Các bé luôn còn nằm trong diện phải học tiếng Việt vì chưa thành thạo, nếu không có phương pháp học tiếng anh đúng đắn sẽ làm cho bé bị loạn ngôn ngữ, nói năng lẫn lộn và có khả năng nói sai.

Do đó, các bậc bố mẹ cần phải cho bé đến các trung tâm hoặc tìm hiểu thật kỹ càng về chuyên môn giáo dục để giúp cho bé có thể tiếp thu và học tập tốt hai ngôn ngữ.

Người bản xứ dạy tiếng Anh ở trung tâm

Người bản xứ dạy tiếng Anh ở trung tâm

Vì sao bố mẹ không nên tự dạy tiếng anh cho bé?

Nếu bạn phát âm sai, bé sẽ phát âm sai, nếu bạn sử dụng cấu trúc câu sai bé cũng sẽ sử dụng sai. Bên cạnh đó, những người lớn thường chú trọng việc học ngữ pháp hơn là những kỹ năng nghe và nói chính vì vậy việc bạn dạy con học tiếng Anh sẽ có nhiều bất cập hơn.

Trên đây là những thông tin về việc vì sao bố mẹ không nên tự dạy tiếng anh cho bé, nếu có những thắc mắc hãy truy cập vào trang web www.elite.org.vn để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.