Menu
Hotline: 0982474964 Email: info@elite.org.vn Facebook.com/EliteEnglishCentre

TUỔI NÀO LÝ TƯỞNG NHẤT ĐỂ HỌC NGOẠI NGỮ?

Việc học một ngôn ngữ thứ 2 sẽ trở nên khó khăn hơn cùng với tuổi tác, vậy độ tuổi nào lý tưởng nhất để học ngoại ngữ?

Một nghiên cứu xuất bản trên tạp chí COGNITION đã chỉ ra rằng, bạn sẽ khó có thể có được các kỹ năng ngoại ngữ như người bản ngữ nếu học ngôn ngữ thứ 2 sau 10 tuổi. Tất nhiên vẫn sẽ có các trường hợp khác mà các kĩ năng ngôn ngữ vẫn rất tốt sau độ tuổi này.

10 tuổi là độ tuổi lý tưởng nhất để học ngoại ngữ, vậy có nên cho trẻ học ngoại ngữ trước đó hay không? Tiếp xúc với một ngôn ngữ thứ 2 ngay từ nhỏ sẽ giúp các bé có được nền tảng vững chắc nhằm hình thành nên phản xạ bản năng trong việc học ngôn ngữ đó và sẽ là sự chuẩn bị hoàn hảo cho bé trước khi có sự tiếp thu kiến thức ngoại ngữ ở độ tuổi 10.

TUỔI NÀO LÝ TƯỞNG NHẤT ĐỂ HỌC NGOẠI NGỮ

Việc học thành công một ngôn ngữ thứ 2 không phải chỉ cần trả lời câu hỏi tuổi nào lý tưởng nhất để học ngoại ngữ, mà bên cạnh đó sẽ còn rất nhiều yếu tố khác. Với môi trường học ngoại ngữ không có nhiều thời gian thực hành như hiện nay tại các trường học của các bé, việc học ngoại ngữ trở nên khó khăn và các bé thường không đạt được kết quả cao. Quá trình học ngoại ngữ hiệu quả cần có một chương trình giảng dạy khoa học và phù hợp với trình độ của từng bé, tiếp đến là không gian học và môi trường thực hành ngôn ngữ đó, sau đó cần quan tâm tới đội ngũ giáo  viên. Để có thể đạt được kết quả cao nhất trong khóa học ngoại ngữ ở bất kỳ độ tuổi nào thì luôn cần quan tâm tới các yếu tố chính bên trên.

Đã có người từng nói “Học thì độ tuổi nào cũng khó, chơi với ngôn ngữ thì chẳng bao giờ là muộn cả”, việc xây dựng đam mê ngoại ngữ cho các con trong việc học để các con có niềm vui khi học và đạt kết quả cao nhất trong các chương trình học của mình. Các hoạt động ngoại khóa tiếng anh, các trò chơi, các cuốn truyện tiếng anh,… là những cách được nhiều phụ huynh tạo dựng đam mê cho bé.

Độ tuổi nào lý tưởng nhất để học ngoại ngữ? Bạn sẽ không đạt được kết quả cao khi học ngoại ngữ nếu không có lộ trình và phương pháp giảng dạy hợp lý.