Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Làm sao để học tiếng Anh như trẻ bản ngữ – Phương pháp học tiếng Anh tốt tại Elite Center

Với nền kinh tế hội nhập thị trường thì việc học tiếng Anh là điều cần thiết. Vì thế, các bậc phụ huynh nên tạo điều kiện cho con mình tiếp xúc sớm với tiếng Anh để tạo ra những kỹ năng cơ bản, phục vụ cho cuộc sống sau này. Vậy làm sao để học tiếng Anh như trẻ bản ngữ? Hãy cùng Elite tìm hiểu trong bài viết sau.

Học lần lượt từng kỹ năng riêng biệt, không đốt cháy giai đoạn

Làm sao để học tiếng Anh như trẻ bản ngữ? Hầu hết các chương trình tiếng Anh tại Việt Nam đều dạy cho trẻ 3-4 kỹ năng song song với nhau. Nhưng đó không phải là một phương pháp hiệu quả, trẻ em bản xứ khi học sẽ được cha mẹ chú trọng vào từng kỹ năng, đầu tiên là kỹ năng nghe – hiểu.

Nghe – hiểu vô cùng quan trọng khi bắt đầu học ngôn ngữ, chúng sẽ giúp trẻ xây dựng một vốn từ vựng vững chắc mà không cần phải học thuộc, học vẹt. Bên cạnh đó, nghe cũng là nên tảng cho kỹ năng giao tiếp sau này và tập phản xạ cho trẻ, hình thành thói quen lặp lại những điều trẻ vừa tiếp xúc.

Đồng thời, trẻ dưới 6 tuổi thì không nên học bảng alphabet mà chỉ cần nghe và hiểu thôi. Khi đạt đến trình độ nhất định về từ vựng và cách diễn đạt thì mới cho trẻ đọc rồi viết.

Làm sao để học tiếng Anh như trẻ bản ngữ

Trẻ dưới 6 tuổi thì chỉ nên cho nghe và hiểu để tạo nên vốn từ vựng vững chắc

Trẻ nên học đánh vần để tạo nền tảng vững chắc

Đa phần mọi trẻ em đều được học phương pháp đánh vần tại trường. Điều này giúp trẻ biết cách phát âm chuẩn cũng như viết chính xác các loại từ. Tuy nhiên, quy tắc đánh vần trong tiếng Anh khá phức tạp và đòi hỏi phải có một chương trình dạy khoa học, giáo viên phải được đào tạo bài bản thì mới truyền kiến thức cho trẻ hiệu quả.

Làm sao để học tiếng Anh như trẻ bản ngữ

Cho trẻ học đánh vần trước để biết cách phát âm đúng trong tiếng Anh

Lựa chọn cho trẻ một trung tâm học tiếng Anh chất lượng

Đến với Elite Center, các bé sẽ được trải nghiệm một môi trường hoàn toàn mới lạ, phù hợp với từng độ tuổi và có những cách tiếp cận tiếng Anh khác nhau.

Từ 4 tới 6 tuổi, các bé sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh qua những hoạt động như kể chuyện, nghe bài hát và phối hợp cùng phương tiện thị giác. Ngoài ra, trung tâm Elite còn giúp trẻ giải quyết vấn đền thông qua bài kiểm tra rèn luyện, giúp các bé dần định hình tư duy phản biện.

Từ 6 tới 12 tuổi, các bé được khuyến khích đặt những câu hỏi mang ý kiến riêng của mình, tự đưa ra câu trả lời và khám phá thế giới xung quanh. Ngoài những bài nghe, đọc và từ vựng, các kỹ năng phát âm, đánh vần cũng được chú trọng để trẻ có thể nắm bắt tiếng Anh tốt hơn.

Làm sao để học tiếng Anh như trẻ bản ngữ? Chương trình học tại Elite đều dựa trên cách học tiếng của các em bé bản địa và do chính người bản địa giảng dạy, hướng dẫn trực tiếp. Như thế, hiệu quả mang lại mới cao và chất lượng.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi Làm sao để học tiếng Anh như trẻ bản ngữ? Để biết thêm thông tin về các khóa học, bạn có thể tham khảo tại website http://elite.org.vn/