Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Tại Sao Nói Ngoại Ngữ Giúp Trí Não Con Người Phát Triển

Ngoại ngữ giúp trí não con người phát triển là một vấn đề đã được các nhà khoa học chứng minh. Trên thực tế đời sống xã hội, vấn đề này càng được lý giải một cách thuyết phục.

Ngoại Ngữ Giúp Trí Não Con Người Phát Triển

Lớp học ngoại ngữ cho trẻ em

Nhờ đâu mà có thể khẳng định ngoại ngữ giúp trí não con người phát triển:

Dưới góc độ phân tích khoa học, ngoại ngữ giúp trí não con người phát triển được chứng minh từ nghiên cứu được trường đại học London (Anh) thực hiện trên tổng số 105 người, trong đó có 80 người biết hơn 1 ngoại ngữ. Sau phân tích, lượng chất xám trên vùng não trái của 80 người biết ngoại ngữ cao hơn so với người chưa từng học ngoại ngữ. Do đó, rõ ràng não có khả năng thay đổi cấu trúc khi được kích hoạt. Việc học ngoại ngữ làm cho nếp gấp trên vỏ não được hằn sâu hơn, giúp trí nhớ phát triển hơn.

Ngoại Ngữ Giúp Trí Não Con Người Phát Triển

Học ngoại ngữ giúp trí não phát triển

Ở phương diện xã hội học, việc biết thêm ngoại ngữ giúp cho con người tăng khả năng nhận thức và có khả năng phán đoán tự nhiên suy luận logic hơn. Với những người biết ngoại ngữ họ có khả năng thích ứng nhanh với thay đổi, dễ dang tiếp xúc với các nên văn hóa khác. Việc biết thêm một ngoại ngữ còn được ví như có thêm một cuộc sống. Do đó, học ngoại ngữ giúp trí não con người phát triển tốt hơn, và được hoàn thiện hơn.

Lợi ích của việc học ngoại ngữ:

Như chúng ta đã biết, học ngoại ngữ không phải là một điều dễ dàng, nó cần cả một quá trình học tập và rèn luyện, đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao. Theo các nhà khoa học nghiên cứu, độ tuổi thích hợp để bắt đầu học ngoại ngữ tốt nhất là từ 4 đến trước 15 tuổi. Đây là thời điểm vàng để trẻ có thể tiếp thu, dễ dàng bắt chước cách phát âm chuẩn xác và có khả năng giao tiếp trôi chảy như người bản xứ.

Việc học ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng, chìa khóa sự nghiệp của bạn trong môi trường toàn cầu hóa đầy tính cạnh tranh này. Ngoài ra việc học ngoại ngữ còn giúp trí não phát triển để bạn có nhiều kỹ năng và cách giải quyết vấn đề.

Ngoại Ngữ Giúp Trí Não Con Người Phát Triển

Trung tâm ngoại ngữ Elite Center nổi tiếng về chất lượng

Tuy nhiên, để ngoại ngữ giúp trí não con người phát triển cần có một phương pháp học hiệu quả kết hợp với một trung tâm đào tạo chất lượng. Một trong số những trung tâm anh ngữ có chất lượng giảng dạy hàng đầu được biết đến là Elite Center (website: https://elite.org.vn). Elite Center sẽ là bệ phóng giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh của mình nhanh và hiệu quả nhất.