Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Những phương pháp học từ mới nhanh chóng và nhớ lâu nhất

Để khắc phục tình trạng học thuộc từ mới bằng cách học vẹt, Anh ngữ Elite xin gợi ý một vài phương pháp học từ mới nhanh chóng và nhớ lâu nhất.

Phương pháp học từ mới hiệu quả thứ nhất đó là học theo nhóm từ vựng

Khi học từ vựng hãy phân chia các từ thành các nhóm từ để học. Ví dụ, bạn chọn nhóm từ liên quan đến thực phẩm, gia đình, động vật, giao thông, du lịch, sở thích,…. Bạn có thể thực hiện bước này với những từ mới bạn nhiều lần bắt gặp khi đọc, khi nghe.

nhung-phuong-phap-hoc-tu-moi-nhanh-chong-va-nho-lau-nhat

nhung-phuong-phap-hoc-tu-moi-nhanh-chong-va-nho-lau-nhat

Không chỉ dừng lại ở đó, muốn vận dụng tốt các từ đã học thì đừng quên học những từ có cùng từ gốc. Tiếng anh thường có các nhóm từ liên quan đến nhau. Ví dụ như từ dance (động từ), dancer (danh từ), dancing (tính từ)… Phương pháp học từ mới này sẽ giúp bạn biết khi nào phải dùng dạng từ nào để ứng dụng vào các câu.

Phương pháp học từ mới thứ hai đó là hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ ghi từ mới

Bạn hãy chuẩn bị cho riêng mình một quyển sổ để viết các từ và cụm từ trong tiếng Anh. Không chỉ để ghi các từ vựng thường gặp, bạn hãy ghi hết các cụm từ, câu văn ví dụ để nhớ được rằng từ đó dùng như thế nào. Và đặc biệt, đừng quên ghi phiên âm để tránh việc quên cách phát âm nhé.

nhung-phuong-phap-hoc-tu-moi-nhanh-chong-va-nho-lau-nhat

nhung-phuong-phap-hoc-tu-moi-nhanh-chong-va-nho-lau-nhat

Thế nhưng đừng phụ thuộc quá vào cuốn sổ nhé. Muốn nhớ các từ mới lâu thì bạn phải thường xuyên nghe phát âm chuẩn của từ vựng đó rồi phát âm lại từ vựng bạn đang học một cách rõ ràng, chính xác. Bên cạnh đó, bạn nên đặt một câu với từ mới đó rồi đọc câu bạn vừa viết lên, tập cho đến khi bạn không còn cần nhìn vào sổ. Cứ thế, hãy làm như vậy với các từ liên quan đến từ mới chính mà bạn đang học.

Thường xuyên ôn lại các từ vựng

phương pháp học từ mới

nhung-phuong-phap-hoc-tu-moi-nhanh-chong-va-nho-lau-nhat

 

Mỗi lúc học xong, bạn hãy tự ôn lại từ mới vừa học thật thường xuyên, liên tục. Khi bạn đã làm xong những bước trên, nếu bạn không ôn lại từ mới bạn vừa học, việc học trên sẽ chẳng có ý nghĩa nào cả, bạn sẽ quên sạch. Việc ôn lại các từ vựng mới sẽ giúp bạn ghi nhớ rất nhanh và lâu dài. Có nhiều cách để ôn lại như: đọc lại trong sổ đã ghi, áp dụng vào thực tế, dán chúng lên tường và nghe chúng thật nhiều lần…

 

Xem thêm: >>>Khóa học Tiếng Anh mẫu giáo

Xem thêm: >>>Khóa học Tiếng Anh tiểu học 

Trên đây là những thông tin cơ bản về  khóa học tiếng anh tiểu học tại trung tâm tiếng anh Elite – Trung tâm dạy tiếng anh cho trẻ em. Mọi thông tin chi tiết mong quí khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0936 406 736 / 0982 474 964 hoặc Facebook: https://www.facebook.com/EliteEnglishCentre/

Cảm ơn quí khách đã dành thời gian đọc bài viết này!