Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Phương pháp dạy tiếng anh trẻ 5 tuổi cho phụ huynh

Giai đoạn trẻ 5 tuổi thời gian này não của bé mới bắt đầu phát triển được khả năng nhận biết và chưa được hoàn thiện. Việc cho bé học tiếng anh không đúng phương pháp hoặc những bậc phụ huynh có suy nghĩ độ tuổi này không thích hợp để học tiếng anh là sai. Bài viết dưới đây chia sẽ cho các bạn phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ 5 tuổi hiệu quả.

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ 5 tuổi cho các bậc phụ huynh

  • Việc học tiếng anh của bé không phải ngày một ngày hai là có thể thành công được, vậy nên bạn nên dạy tiếng anh cho bé từ ít cho đến nhiều. Mới dần bạn nên dạy những từ vựng cho bé khoảng 5 từ mỗi ngày. Dạy từ vựng thì bạn cần dạy cách  đọc trước và đến cách viết dần dần về sau tăng lên 10 từ. Ngày qua ngày phải kiểm tra lại vốn từ vựng của bé không để bé học từ mới thì quên đi những từ cũ được.

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ 5 tuổi

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ 5 tuổi

  • Ôn bài cũ cho bé các mẹ cũng phải đảm bảo các nguyên tắc sau: mẹ cần ôn bằng những bức tranh trước kia mẹ đã dạy cho bé, chỉ vào bức tranh và nói bé phát âm ra từ vựng của bức tranh đó. Việc làm này sẽ giúp bé khơi dậy được từ vựng mà bé đã học, dần dần về sau bé có thể nhớ mà không cần nhìn vào tranh nữa. Mẹ có thể ôn bài cũ của bé mọi lúc mọi nơi trong gia đình sẽ đạt hiệu quả rất cao.

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ 5 tuổi

Vừa chơi vừa học tiếng anh cùng bé

  • Đừng quên những lời khen ngợi và những phần thưởng xứng đáng nếu như bé học tiếng anh tốt. Việc làm này sẽ giúp bé phấn khởi và hứng thú cho lần học tiếng anh tiếp theo. Việc mua các đồ vật có in từ vựng tiếng anh và hình ảnh phía trên sẽ là điều tốt nhất trong phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ 5 tuổi hiệu quả.
  • Luyện tiếng anh qua các website bằng các trò chơi tiếng anh hay các bài hát tiếng anh vui nhộn thật dễ dàng cho bé đúng không nào, hiện nay các website học tiếng anh đã đưa ra cho bé những phần mềm luyện các kĩ năng tiếng anh cơ bản cho bé có thể nghe – nói – đọc – viết rất hiệu quả.

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ 5 tuổi

Ôn bài cũ cùng bé qua các từ vựng trong truyện tranh

Địa chỉ tin cậy mà bạn không nên bỏ qua khi muốn có những phương pháp dạy Tiếng Anh cho bé tốt nhất là http://elite.org.vn.  Tại đây bạn sẽ được tư vấn tận tình về phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ 5 tuổi, các phương pháp tăng khả năng ham học hỏi của bé cũng như các khóa học bổ ích không nên bỏ qua. Các bậc phụ huynh hãy tạo cho bé cơ sở tốt nhất trước khi bước vào bậc tiểu học.