Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Những phương pháp hữu ích dạy tiếng anh cho trẻ tự kỉ

Không giống như bạn bè đồng trang lứa khác việc dạy học tiếng anh đối với các bậc phụ huynh và thầy cô rất thuận lợi; còn đối với các bé tự kỉ có phần khó khăn hơn. Tuy nhiên bạn có thể biến thứ khó khăn đó trở nên dễ dàng bằng phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tự kỉ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Các phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tự kỉ tốt nhất

Phương pháp 1: Đối với trẻ tự kỉ bạn cần có sự đối mặt thực tế đối với bé khi học tiếng Anh.

Tức là khi bạn ngồi đối diện mặt vói bé bạn cần phải tạo sự thu hút, thích thú cho bé khi học bằng những đồ chơi có màu sắc bắt mắt. Bạn phải luôn vui vẻ và có những hành động ngộ  nghĩnh hay những trò chơi đuổi bắt tạo sự thích thú cho bé. Hãy làm mọi cách để thu hút ánh nhìn của bé bằng mọi vật và nói bằng tiếng anh từ những từ ngữ dễ đến khó để bé dễ hiểu thì bạn mới có thể bắt đầu dạy tiếng anh cho bé tốt được.

Đối mặt thực tế đối với bé khi học tiếng anh

Đối mặt thực tế đối với bé khi học tiếng anh

Phương pháp 2: Cho bé nghe tiếng Anh khi mới bắt đầu học tiếng Anh

Việc nghe rất quan trọng đối với tất cả các trẻ, và đối với trẻ tự kỉ cũng vậy bạn hãy cho bé nghe tiếng anh trong phòng thật yên tĩnh, bạn có thể cho trẻ nghe một bài hát tiếng anh để tác động tương tác với trẻ. Và đặc biệt hơn nữa hãy cho bé bắt chước những lời bài hát tiếng anh đồng thời bạn có thể hát cùng với trẻ. Đối với trẻ tự kỉ thường có những khả năng rất bất ngờ mà bạn không ngờ tới đó là việc nghe một bài hát tiếng anh trong 2-3 lần bé đã có thể thuộc.

Dạy tiếng anh hiệu quả cùng trẻ tự kỉ

Dạy tiếng anh hiệu quả cùng trẻ tự kỉ

Phương pháp 3: Hãy bắt đầu dạy tiếng anh bằng những từ ngữ có ý nghĩa xung quanh cuộc sống.

Hãy bắt đầu với những từ ngữ bé quan tâm đến đồ chơi chẳng hạn, những từ ngữ đó liên quan đến mỗi tình huống quen thuộc trong ngày. Việc dạy học của bạn cần phải trở nên náo nhiệt như việc lặp đi lặp lại những từ mà bé chưa nói được, bạn phải yêu cầu và đặt câu hỏi với bé, khuyến khích bé nói tiếng anh trong mọi tình huống.

Phương pháp 4: Bạn có thể sử dụng truyện tranh, sách tiếng anh có hình vẽ hay cho bé nhìn vào gương để giao tiếp mọi lúc mọi nơi.

Lời nói của bạn khi dạy phải thể hiện sự thân thiện cũng như kèm theo nụ cười để bé có niềm tin và động lực để học tiếng anh, chú ý trong những tình huống nào bé có phản ứng khi bạn dạy học thì lần sau hãy cứ có tình huống đó diễn ra thì bạn hãy phản ứng cùng bé như vậy để giúp bé hiểu được ngoại ngữ bạn đang dạy.

Đọc truyện tranh bằng tiếng anh cho trẻ

Đọc truyện tranh bằng tiếng anh cho trẻ

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tự kỉ hiệu quả nhất. Bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết và để được tư vấn tận tình về sách cũng như nhưng khóa học tiếng anh hiệu quả cho bé hãy truy cập ngay liên hệ qua website: http://elite.org.vn. Tại đây bạn sẽ tìm được những phương pháp học Tiếng Anh tốt nhất cho bé.