Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả nhất cho trẻ em – Trung tâm tiếng anh Elite

Trung tâm tiếng anh Elite áp dụng phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em hiệu quả, học cùng giáo viên bản ngữ, học phí phải chăng, nhân viên tận tình.

Bạn đang trăn trở để tìm ra phương pháp dạy tiếng anh tốt nhất cho con?

Bạn đang không biết nên cho con học tiếng anh ở độ tuổi nào là hiệu quả nhất?

Trung tâm tiếng anh Elite sẽ giới thiệu với bạn một số phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em, đồng thời giải đáp những băn khoăn, lo lắng của các bậc cha mẹ trẻ.

 

Khả năng trẻ tiếp cận ngôn ngữ mới 

phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em

 

Chúng ta nên cho trẻ tiếp cận với ngoại ngữ ở độ tuổi nào là phù hợp và hiệu quả nhất với trẻ? Một dấu chấm hỏi lớn luôn là những băn khoăn của các bậc cha mẹ đối với các con. Ở Việt Nam, hầu hết các trường học đều bắt đầu cho trẻ học tiếng anh từ lớp 3. Nhưng thực tế cho thấy, trẻ em, đặc biệt ở độ tuổi từ 3-4 tuổi, có khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới song song với tiếng mẹ đẻ, vì thế bạn có thể dạy cho trẻ học tiếng anh ở giai đoạn này là rất tốt.

Ở lứa tuổi này, trẻ gần như đã nói thành thạo ngôn ngữ mẹ đẻ qua sự chỉ dạy của cha mẹ cũng như tiếp xúc với môi trường sống xung quanh nó. Hơn nữa, trẻ rất dễ bắt chước và nhạy bén với cái mới, thôi thúc trí tò mò của trẻ. Vì thế khi tiếp cận với một ngôn ngữ mới, trẻ sẽ nhanh chóng hình thành phản xạ theo tự nhiên như khi chúng học tiếng gốc của mình. Tuy nhiên, khi cho trẻ học tiếng anh sớm, chúng ta cũng cần có những phương pháp dạy phù hợp với trẻ để trẻ dễ tiếp thu đúng với bản năng từng lứa tuổi.

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em hiệu quả:

Hình ảnh minh họa phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ

Ở mỗi lứa tuổi, trẻ có khả năng tiếp thu khác nhau nên cũng cần có những phương pháp dạy, học khác nhau và để học tốt, trước hết trẻ phải có sự thích thú, tò mò. Học với trẻ, chúng ta cần tuân thủ theo phương châm: ” học là chơi “, nghĩa là tạo cho các con một môi trường học thoải mái, không gò bó hay áp lực, học thông qua các trò chơi, bài hát, băng đĩa tiếng anh để trẻ tiếp thu một cách tự nhiên cũng như tạo cảm hứng học cho trẻ.

Bạn có thể dạy tiếng anh cho con ở nhà bằng nhiều cách khác nhau, nên cho trẻ nghe các bài hát có tiết tấu âm điệu nhịp nhàng, chậm rãi để trẻ dễ dàng nghe được lời hát hay cho trẻ học thông qua các cử chỉ hành động như: up in arms, stand up, sit down,… và đặc biệt nên cho trẻ nghe trực tiếp phát âm của người bản địa hoặc thông qua băng đĩa để trẻ bắt chước cách phát âm chuẩn.

Cho trẻ học tiếng anh càng sớm càng tốt vì khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới của trẻ rất nhanh. Học với trẻ điều quan trọng nhất là tạo cho chúng sự thích thú, hứng khởi qua các trò chơi, bài hát, hình ảnh sôi động, bắt mắt thì trẻ sẽ học tập hiệu quả hơn.

Đối với tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo, chúng ta cần cân nhắc kỹ càng để có những phương pháp giảng dạy hiệu quả, phù hợp với tâm lý và khả năng của trẻ. Trung tâm tiếng anh Elite của chúng tôi luôn có phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ đạt hiệu quả cao nhằm định hướng cho các em có một nền tảng vững chắc ngay từ khi còn học mẫu giáo.  Để biết thêm các thông tin khác của trung tâm. Xin quí khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0936 406 736 hoặc 0982 474 964. Xin cảm ơn.

Xem thêm bài viết: >>> Tiếng anh tiểu học