Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Những cách tạo môi trường học tiếng Anh cho trẻ tiểu học

 

Cách tạo môi trường học tiếng Anh cho trẻ tiểu học sẽ mang lại những lợi ích về ngôn ngữ giao tiếp, suy nghĩ tích cực, nâng cao tính tự lập và linh hoạt trong nhận thức và tư duy.

Cách tạo môi trường học tiếng Anh cho trẻ tiểu học

Trẻ tiểu học nên học tiếng Anh theo chủ đề

Học tiếng Anh theo chủ đề là một trong những cách tạo môi trường học tiếng Anh cho trẻ tiểu học tiếp thu nhanh nhất cũng như có nhiều hiệu quả, vì trong các chủ đề sẽ có nhiều từ vựng liên quan giúp bé nhớ lâu hơn, phản xạ ngôn từ nhanh hơn so với việc học đơn lẻ.

Nên bắt đầu từ những chủ đề quen thuộc như bạn bè, trái cây, vật dụng, trường lớp, gia đình, hoặc là những chủ đề mà bé thích.

Học những từ vựng thông dụng và cơ bản

Sau khi bạn đã chọn được những chủ đề thì bạn cần phải có một phương pháp để giúp bé ghi nhớ những từ vựng này, không nên đặt chỉ tiêu hay áp lực cho bé mà hãy giúp bé làm quen một cách từ từ, không nên cho bé học những từ dài vì sẽ dễ làm bé chán nản.

Khi bé đọc, bạn hãy nghe và giúp bé chỉnh sửa, nếu bé khó nhớ hãy vẽ phác họa hình ảnh ra bên ngoài để giúp bé tiếp thu nhanh hơn. Đặc biệt bạn có thể đề ra những trò chơi để giúp cho bé học tốt hơn và kích lệ bằng phần thưởng mà bé thích.

Cách tạo môi trường học tiếng Anh cho trẻ tiểu học

Luyện viết, nói, nghe tiếng Anh thường xuyên

Cách tạo môi trường học tiếng Anh cho trẻ tiểu học tiếp theo chính là giúp bé luyện viết, nghe nói tiếng Anh thường xuyên để giúp bé nhận diện khả năng ngôn từ được tốt hơn. Ngoài ra, bạn hãy giúp bé viết từ, đoạn ra giấy để bé nhớ lâu hơn.

Cách tạo môi trường học tiếng Anh cho trẻ tiểu học

Người đồng hành học tiếng Anh với bé

Hãy tìm cho con bạn một người đồng hành học tiếng anh để tiếp thêm nguồn cảm hứng cho bé, đặc biệt là các bậc phụ huynh cần đầu tư cho con mình những loại sách để thực hành, luyện nghe, nói viết để bé có hứng thú học tốt hơn. Hãy liên hệ với những đơn vị trung tâm hay những giáo viên giàu kinh nghiệm để có những bộ sách tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về việc cách tạo môi trường học tiếng Anh cho trẻ tiểu học tốt  nhất, nếu bạn có những thắc mắc vì về vấn đề này hãy truy cập vào trang web www.elite.org.vn để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.