Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Chia sẻ những mẹo nhỏ giúp trẻ nói tiếng anh hữu ích

Bố mẹ luôn mong muốn đứa trẻ của mình không chỉ nắm được những từ vựng, ngữ pháp vững chắc của tiếng anh, mà còn có khả năng nói một cách tự tin, lưu loát. Trên thực tế, ngay từ độ tuổi rất nhỏ, một số trẻ đã sở hữu kỹ năng nói cực kỳ tốt nhờ được giáo dục theo phương pháp phù hợp và hiệu quả. Vậy mẹo nhỏ giúp trẻ nói tiếng anh tốt là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nói trên.

mẹo nhỏ giúp trẻ nói tiếng anh tốt

Mẹo nhỏ giúp trẻ nói tiếng anh tốt

Mẹo nhỏ giúp trẻ nói tiếng anh tốt

Thứ nhất, nói tiếng anh với con. Giao tiếp luôn là kênh thông tin tốt nhất để truyền đạt và tiếp nhận ý tưởng, đồng thời nâng cao kỹ năng giao tiếp của bé. Khi nói chuyện bằng tiếng anh với con, bạn sẽ tạo được sự tự tin, phản xạ cho bé, từ đó giúp bé phát triển kỹ năng nói một cách tốt hơn.

Thứ hai, tập thói quen đọc sách cho trẻ. Bạn có thể kiếm những quyển sách truyện đơn giản, có hình ảnh minh họa bắt mắt. Khi đọc sách, trẻ sẽ vừa phát triển tư duy, vừa làm phong phú thêm vốn từ vựng và ngữ pháp của mình.

Thứ ba, khuyến khích trẻ nghe nhạc, xem hoạt hình bằng tiếng anh. Đây là cách hiệu quả để trẻ học thêm từ vựng, cách diễn đạt, cũng như bắt chước phát âm của người bản xứ. Khi phát âm của trẻ trở thành thói quen, trẻ sẽ nói vô cùng tự nhiên mà không cần phải tập luyện nhiều.

Khi nào thì nên áp dụng mẹo nhỏ giúp trẻ nói tiếng anh tốt?

Tuy những mẹo vặt trên đây rất hiệu quả và có thể áp dụng với nhiều đối tượng trẻ ở từng độ tuổi khác nhau, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng nên áp dụng.

Trước khi áp dụng những phương pháp nói trên, hãy đảm bảo bé đã được trang bị một lượng kiến thức đủ để tự tin diễn đạt những thứ xung quanh. Nếu như bạn ép trẻ tập nói khi chưa định hình được ý tưởng, từ vựng, cách diễn đạt, bé có thể gặp các lỗi sai về ngữ pháp, hoặc nói theo cảm tính, phản xạ mà không biết đúng hay sai. Nếu như điều này trở thành thói quen, trẻ sẽ rất khó sửa.

mẹo nhỏ giúp trẻ nói tiếng anh tốt

Trò chuyện bằng tiếng anh giúp trẻ nói tiếng anh tốt

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp trẻ nói tiếng anh tốt mà bạn có thể tham khảo và áp dụng trong quá trình dạy học cho trẻ. Để tham khảo thêm những bài viết có chủ đề liên quan, vui lòng truy  cập website http://elite.org.vn/ nhé.