Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Phương pháp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản địa

Dưới đây là một số phương pháp luyện phát âm tiếng Anh chuẩntrung tâm Anh ngữ dành cho trẻ em Elite gợi ý cho các bạn.

Nhiều ý kiến cho rằng chúng ta không sinh ra và lớn lên ở một đất nước nói tiếng Anh nên hiển nhiên là không thể phát âm tiếng Anh chuẩn và hay như người bản xứ. Tuy nhiên, trên thực tế thì không có gì là không thể nếu các bạn học đúng cách và kiên trì. Vậy phương pháp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản địa là gì?

Muốn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn, hãy cho bé nghe nhiều hơn

Một bí quyết luyện phát âm tiếng Anh chuẩn cho bé đó là hãy cho bé xem các bộ phim hoạt hình, nghe các bài hát tiếng Anh rồi dạy bé học theo cách phát âm, khẩu hình miệng, ngữ điệu của họ, bắt chước lại nhiều lần sẽ khiến phát âm của bé tiến bộ rõ rệt đó!

phuong-phap-luyen-phat-am-tieng-anh-chuan-nhu-nguoi-ban-dia

phuong-phap-luyen-phat-am-tieng-anh-chuan-nhu-nguoi-ban-dia

Một cách khác nữa đó là cho bé theo học các trung tâm Anh ngữ có người bản ngữ dạy để bé làm quen và học hỏi từ người nước ngoài cách phát âm chuẩn. .

Hãy dạy bé nói chậm lại và phát âm rõ ràng hơn

luyện phát âm tiếng Anh chuẩn

phuong-phap-luyen-phat-am-tieng-anh-chuan-nhu-nguoi-ban-dia

Nếu bạn phát âm chưa rõ mà nói với tốc độ nhanh sẽ dễ bị cuống và sai, từ đó dẫn đến việc không ai hiểu bạn nói gì. Đặc việt là trẻ em, khi mới học tiếng Anh cũng phải nói rất chậm và đọc rất rõ âm mới được.
Hơn nữa, tốc độ nói của người Việt nhanh gấp 2,5 lần so với người Anh – Mỹ, khi nói thường nuốt luôn cả ngữ điệu, đây cũng là lý do mà người Việt nói tiếng Anh nghe không hay, không “Tây”. Vậy nên, bất kì khi nào bạn dạy tiếng Anh cho bé hãy luôn nhớ phải nói CHẬM LẠI và PHÁT ÂM RÕ HƠN để bé hình thành thói quen tốt đó.

Hãy cho bé đọc nhiều mỗi ngày

phuong-phap-luyen-phat-am-tieng-anh-chuan-nhu-nguoi-ban-dia

phuong-phap-luyen-phat-am-tieng-anh-chuan-nhu-nguoi-ban-dia

Hãy đặt cho bé chỉ tiêu một ngày phải đọc ít nhất 3 trang truyện bằng tiếng Anh hoặc luyện đọc thật to trong khoảng 15 phút. Đọc to sẽ giúp bạn phát hiện tốt hơn lỗi sai trong cách phát âm của bé. Từ đó giúp các bé điều chỉnh phát âm của mình và giúp bé tiến bộ.

Xem thêm: >>>Khóa học Tiếng Anh mẫu giáo

Xem thêm: >>>Khóa học Tiếng Anh tiểu học 

Trên đây là những thông tin cơ bản về  khóa học tiếng anh tiểu học tại trung tâm tiếng anh Elite – Trung tâm dạy tiếng anh cho trẻ em. Mọi thông tin chi tiết mong quí khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0936 406 736 / 0982 474 964 hoặc Facebook: https://www.facebook.com/EliteEnglishCentre/

Cảm ơn quí khách đã dành thời gian đọc bài viết này!