Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Làm sao để giúp trẻ giao tiếp tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai

Trẻ con có rất nhiều năng lượng nên rất khó để chúng có thể chăm chú vào một việc gì đó quá lâu. Do vậy, chúng ta không thể ép các bé ngồi yên một chỗ học bài mà thay vào đó hãy tìm cách liên hệ những bài học thông qua các trò chơi, bài hát,… Từ đó sẽ giúp trẻ cải thiện các kĩ năng dần dần có thể giao tiếp tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai.

Để giúp trẻ giao tiếp tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai, hãy cho trẻ sống trong môi trường ngập tràn tiếng anh 

Phương pháp giúp trẻ em học từ vựng tiếng anh hiệu quả

 

Trẻ con có khả năng kết bạn và bắt chuyện tự nhiên với mọi người một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vì thế, cha mẹ có thể tạo ra môi trường học tập cho con bằng cách cho con giao lưu với người nước ngoài qua các khóa học tiếng anh với người bản địa.

Sử dụng âm nhạc sẽ khiến bé nâng cao khả năng ngôn ngữ rõ rệt

Trẻ rất hay bắt chước và làm theo những bài hát chúng thường xuyên được nghe. Do đó có thể học được từ mới, cấu trúc ngữ pháp hay âm điệu một cách nhanh chóng. Các bậc cha mẹ hãy bật cho con nghe các bài hát liên quan tới những thứ gần gũi với bé như động vật, đồ dùng học tập, bộ phận cơ thể,… Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, cho bé nghe Tiếng Anh qua các bài hát, sẽ thúc đẩy khả năng phát triển ngôn ngữ thứ hai

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức

 

 

Để nâng cao khả năng ghi nhớ từ vựng của trẻ, hãy thêm một vài động tác và cử chỉ gắn liền với các từ mới. Điều đó sẽ thu hút sự chú ý của trẻ, khiến chúng thích thú và khó có thể quên được.

 

 Hãy xây dựng một môi trường tương tác tiếng Anh để trẻ có thể giao tiếp tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai

Các nhà tâm lý học nghiên cứu được rằng: “Trẻ em dễ tiếp dàng tiếp thu một ngôn ngữ hơn qua các hoạt động tập thể, đóng kịch, hoặc hát đồng ca trong suốt buổi học”. Điều này sẽ tạo cơ hội cho trẻ em học Tiếng Anh khi chúng phải tập trung chú ý làm theo hướng dẫn trong các trò chơi hay hoạt động tập thể.

Xem thêm: >>> Khóa học tiếng anh mẫu giáo

Xem thêm: >>> Khóa học tiếng anh tiểu học

Trên đây là những thông tin cơ bản về  khóa học tiếng anh tiểu học tại trung tâm tiếng anh Elite – Trung tâm dạy tiếng anh giáo viên bản địa cho trẻ em. Mọi thông tin chi tiết mong quí khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0936 406 736 / 0982 474 964 hoặc Facebook: https://www.facebook.com/EliteEnglishCentre/

Cảm ơn quí khách đã dành thời gian đọc bài viết này.