Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Làm gì khi trẻ tiểu học lười học tiếng anh?

Trẻ tiểu học lười học tiếng anh là một trong những vấn đề phổ biến, thường gặp ở những đối tượng khác nhau. Khi tiếp xúc với tiếng anh – một ngôn ngữ hoàn toàn mới, khác lạ với tiếng mẹ đẻ, trẻ không chỉ bỡ ngỡ, khó tiếp thu mà còn không mấy hứng thú. Vậy phải làm gì khi trẻ tiểu học lười học tiếng anh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

làm gì khi trẻ tiểu học lười học tiếng anh

Làm gì khi trẻ tiểu học lười học tiếng anh?

Làm gì khi trẻ tiểu học lười học tiếng anh?

Đối với những đứa trẻ lười học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh, bố mẹ cần tạo môi trường học tập vui tươi, sôi động và thu hút sự chú ý của trẻ. Chẳng hạn, bạn có thể cùng học với con, tổ chức các trò chơi, câu đố, giúp bé phát triển kỹ năng liên tưởng và tư duy, sáng tạo,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa bé tới các trung tâm anh ngữ, nơi có nhiều bạn bè đồng trang lứa và giáo viên nước ngoài chuyên nghiệp. Khi tiếp xúc với môi trường tiếng anh chuyên nghiệp và sôi động, bé sẽ có thêm hứng thú, từ đó ham mê với môn học này hơn.

Trong quá trình học, bố mẹ cũng có thể dần dần tạo thói quen học tiếng anh cho bé. Khi đã tự tạo dựng được thói quen, bé sẽ trở nên chủ động và tích cực hơn đối với môn học này.

Bố mẹ có nên quá lo lắng về vấn đề làm gì khi trẻ tiểu học lười học tiếng anh?

Trẻ tiểu học lười học tiếng anh là vấn đề thường xảy ra ở nhiều đứa trẻ, chứ không riêng đối với bé nhà bạn. Cho nên, bạn không nên vì trẻ lười học mà tạo sức ép hoặc so bì với các bạn đồng trang lứa. Điều này không chỉ khiến cho bé càng mất đi hứng thú đối với môn học, mà còn tạo thành thói quen xấu là học đối phó.

Nếu như bé nhà bạn có những biểu hiện lười học đối với các môn học trên lớp, đặc biệt là tiếng anh, bạn nên từ từ tìm hiểu nguyên nhân, từ đó tạo hứng thú, động lực cho trẻ hơn bằng cách tạo không khí học sôi động, kích thích tư duy, kết hợp học tập và vui chơi, sáng tạo,…

làm gì khi trẻ tiểu học lười học tiếng anh

Cùng bé học tiếng anh

Hi vọng với những chia sẻ từ bài viết trên đây, bạn đọc sẽ không còn băn khoăn về vấn đề làm gì khi trẻ tiểu học lười học tiếng anh nữa. Để tham khảo thêm những phương pháp, mẹo vặt giúp trẻ học tốt, vui lòng truy cập website http://elite.org.vn/ nhé.