Menu
Hotline: 0982474964 Email: info@elite.org.vn Facebook.com/EliteEnglishCentre

Trẻ lên 3 có nên học tiếng Anh không? – Phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ

Trẻ lên 3 có nên học tiếng Anh không? Có nên cho trẻ học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ? Độ tuổi nào thích hợp với việc học ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ? Đây là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh khi tiếng Anh ngày càng có tầm quan trọng đối với sự hòa nhập và phát triển. Để trả lời câu hỏi này, các bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Trẻ lên 3 có nên học tiếng Anh không?

Trẻ lên 3 có nên học tiếng Anh không? Hoàn toàn được. Chuyên gia giáo dục Jeanette Vos – Tác giả của cuốn sách “Cuộc cách mạng trong học tập” cho rằng trẻ có thể tiếp thu ngoại ngữ ngay từ khi 3 tuổi. Khi trẻ từ 3-4 tuổi, trẻ nói được tiếng mẹ đẻ khá tốt và trong não bộ của trẻ đã thiết lập được 50% đường mòn thần kinh. Bên cạnh đó, trẻ cũng rất dễ tiếp thu những điều mới lạ, ghi nhớ và lặp lại chúng. Vì thế, cơ hội để trẻ tiếp thu được một ngôn ngữ mới là rất cao.

Trẻ lên 3 có nên học tiếng Anh không

Sử dụng câu chuyện, bài hát, phim hoạt hình hay trò chơi để trẻ có thể tiếp thu tiếng Anh tốt

Tuy nhiên, đây không phải là điều dễ dàng. Ở độ tuổi này, trẻ hoàn toàn không biết chữ mà chỉ biết ngôn ngữ thông qua việc nghe, hiểu và lặp lại. Vì thế, việc dạy cần có một kế hoạch rõ ràng và không tạo áp lực, căng thẳng mà phải tạo sự vui vẻ, thích thú.

Cha mẹ nên cho trẻ nghe tiếng Anh mỗi ngày thông qua các câu truyện hoặc bài hát, phim hoạt hình, sử dụng hình ảnh và trò chơi để trẻ liên tưởng, tiếp nhận một cách tự nhiên nhất như chính ngôn ngữ bản địa của mình.

Phương pháp dạy trẻ tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ

Điều quan trọng không phải là cho trẻ học từ khi nào mà là phương pháp dạy như thế nào. Nếu đào tạo chuyên sâu và hiệu quả thì dù ở độ tuổi nào đi nữa, kết quả mang lại cũng rất tốt.

Trẻ lên 3 có nên học tiếng Anh không

Cần tạo sự hấp dẫn, mới mẻ để trẻ có thể tiếp thu được tiếng Anh khi bắt đầu học từ lúc 3 tuổi

Trẻ lên 3 có nên học tiếng Anh không? Việc cho trẻ học ngoại ngữ sớm sẽ giúp trẻ có thêm nhiều thời gian để bồi đắp vốn tiếng Anh. Nhưng nó chỉ đúng khi có giáo viên dạy tốt, có một chương trình học hấp dẫn và thực tế để trẻ khỏi chán học cũng như các hậu quả khác về sau.

Để tìm hiểu thêm về những khóa học tiếng Anh cho trẻ từ 3 tuổi, phụ huynh có thể tham khảo các trung tâm chuyên dạy ngoại ngữ cho trẻ nhỏ. Đến với Elite (Eli Juniors), trẻ sẽ được giao lưu và học hỏi với toàn bộ giáo viên bản ngữ cùng chương trình học hấp dẫn, thú vị và hoàn toàn phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Bài viết trên cung cấp những thông tin trả lời cho câu hỏi Trẻ lên 3 có nên học tiếng Anh không? Để biết thêm về những lớp học tiếng Anh, xin vui lòng truy cập tại website http://elite.org.vn.