Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Tầm quan trọng của việc kết hợp giữa trung tâm và gia đình

Đối với Anh ngữ Elite, việc giáo dục tại trung tâm là một phần, chúng tôi rất cần sự kết hợp giữa trung tâm và gia đình để đem lại kết quả tốt nhất cho trẻ.

Bác Hồ chỉ ra rằng: “Giáo dục trong nhà trường chỉ là một phần, còn cần có sự giáo dục ngoài xã hội và trong gia đình để giúp cho việc giáo dục trong nhà trường được tốt hơn. Giáo dục trong nhà trường dù tốt đến mấy, nhưng thiếu giáo dục trong gia đình và ngoài xã hội thì kết quả cũng không hoàn toàn.” Quả đúng là như vậy!

Tầm quan trọng của việc kết hợp giữa trung tâm và gia đình

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thái độ của cha mẹ có tác động lớn tới tới thái độ của con họ đến việc học. Trẻ em sẽ học tập dễ dàng hơn nếu chúng được khuyến khích ở nhà. Chính vì thế kết hợp giữa trung tâm và gia đình là rất quan trọng.

tam-quan-trong-cua-viec-ket-hop-giua-trung-tam-va-gia-dinh

tam-quan-trong-cua-viec-ket-hop-giua-trung-tam-va-gia-dinh

Ba mẹ có thể xây dựng động lực bằng cách cho con họ những lý do thực tế và vui vẻ để sử dụng tiếng Anh. Ví dụ như tạo ra những tình huống giao tiếp bằng tiếng Anh tự nhiên trong các cuộc hội thoại hằng ngày với con.

Bố mẹ nên tham gia đến đâu với việc học của con?

Có một sự khác biết lớn giữa “hướng dẫn” và “giáo dục”. Hướng dẫn là bảo một đứa trẻ phải làm gì và làm như thế nào. Giáo dục là dẫn dắt người học khám phá đầy đủ tiềm năng của chúng khi chúng tự lập hơn.

tam-quan-trong-cua-viec-ket-hop-giua-trung-tam-va-gia-dinh

tam-quan-trong-cua-viec-ket-hop-giua-trung-tam-va-gia-dinh

Bố mẹ có một vai trò tối quan trọng trong việc giáo dục trẻ, bằng cách trao cho chúng sự dũng cảm, sự tự tin để làm công việc của con, động viên con và giúp con phát triển các kỹ năng học tập.

Bố mẹ có nên dùng phần thưởng không?

Đề xuất một phần thưởng có vẻ sẽ nhanh chóng và dễ dàng khiến con bạn được thúc đẩy. Tuy nhiên, phần thưởng có xu hướng trở thành hành động chỉ có 1 lần, hơn là việc phát triển kỹ năng học tập dài hạn.

Hãy nhớ rằng, ca ngợi nỗ lực của con là rất quan trọng. Không chỉ khen ngợi các kết quả và sự thông minh, khen ngợi con của bạn khi chúng cố gắng và nghĩ ra cách để khắc phục vấn đề nữa. Nghiên cứu cho thấy rằng, trẻ em nhận được kiểu lời khen ngợi này sẽ tiến bộ tốt nhất trong việc học tập của chúng.

Làm thế nào bố mẹ có thể tạo ra một môi trường học tập giàu tính hỗ trợ tại nhà cho con?

Trẻ nhỏ thường sợ làm “sai” và vấp phải các lỗi lầm trước mặt các bạn cùng lớp. Tuy nhiên, nếu người học chỉ ở trong “vùng an toàn”, thì sự tiến bộ của chúng sẽ chậm hơn rất nhiều.

kết hợp giữa trung tâm và gia đình

tam-quan-trong-cua-viec-ket-hop-giua-trung-tam-va-gia-dinh

Tại nhà, trẻ có thể thử mọi thứ an toàn và phát triển sự tự tin. Hãy khuyến khích con “đón nhận rủi ro” và vui vẻ!

Xem thêm: >>>Khóa học Tiếng Anh mẫu giáo

Xem thêm: >>>Khóa học Tiếng Anh tiểu học 

Trên đây là những thông tin cơ bản về  khóa học tiếng anh tiểu học tại trung tâm tiếng anh Elite – Trung tâm dạy tiếng anh cho trẻ em. Mọi thông tin chi tiết mong quí khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0936 406 736 / 0982 474 964 hoặc Facebook: https://www.facebook.com/EliteEnglishCentre/

Cảm ơn quí khách đã dành thời gian đọc bài viết này!