Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Cha mẹ có thể làm gì để giúp con học tiếng anh tốt

Gia đình là chiếc nôi nuôi dưỡng mỗi con người vì vậy cha mẹ đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành khả năng ngôn ngữ ở trẻ. Elite xin gợi ý một số phương pháp các bậc phụ huynh có thể thực hiện hàng ngày để giúp con học tiếng anh tốt.

Giúp con học tiếng Anh tốt qua các bài hát, hoạt hình, game,…

Giải trí là một trong những phương pháp hiệu quả để giúp con học tiếng Anh tốt. Các bài hát có thể thu hút sự chú ý của trẻ và giúp trẻ tiếp thu kiến thức tốt hơn. Phụ huynh có thể dễ dàng tìm thấy những bài hát thiếu nhi bằng tiếng anh trên internet để trẻ tập hát theo. Hoặc bố mẹ có thể cho con xem những bộ phim hoạt hình nước ngoài để bé học theo ngữ điệu khi nói

Các cách khiến trẻ cảm thấy hứng thú khi học tiếng anh

Ngoài ra, chơi game cũng là một phương pháp vừa học vừa chơi hiệu quả. Cha mẹ có thể cho trẻ trải nghiệm các trò chơi được thiết kế bằng tiếng Anh với từ vựng cơ bản, đồ họa bắt mắt và nội dung phong phú. Những từ mới trẻ nhìn thấy trong khi chơi game sẽ dễ ghi nhớ hơn hẳn so với khi viết ra giấy và học thuộc.

Cùng học tiếng anh với con

giúp con học tiếng anh tốt

 

Hằng ngày hãy thường xuyên nói tiếng Anh để con sử dụng ngôn ngữ này một cách tự nhiên nhất. Khi nói tiếng Anh với con, hãy cẩn trọng, nói thật chậm để có thể phát âm thật chuẩn cho con học theo. Bộ não của trẻ như một miếng mút thẩm thấu kiến thức rất nhanh vì vậy trẻ có khả năng tiếp thu và lưu trữ thông tin trong một thời gian ngắn. Vì vậy, bạn hãy bất chợt nói với con một từ mới bằng tiếng Anh gắn liền với một sự vật, hiện tượng, tình huống,.. xung quanh cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Kiên trì làm như thế thì trẻ sẽ lập tức ghi nhớ và lặp lại y như vậy.

Đừng quá kỳ vọng vào trẻ

Mỗi một đứa trẻ có một nét tính cách và tốc độ phát triển khác nhau. Vì thế bạn chớ vội lo lắng khi thấy con nhà người ta nói, sử dụng ngoại ngữ thành thạo nhanh hơn con mình. Trẻ chưa nói ra được nhiều có thể do tính cách nhút nhát của bé cho nên mới cần đến sự nỗ lực của cha mẹ để giúp trẻ làm quen với môi trường song ngữ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về  khóa học tiếng anh tiểu học tại trung tâm tiếng anh Elite – Trung tâm dạy tiếng anh cho trẻ em. Mọi thông tin chi tiết mong quí khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0936 406 736 / 0982 474 964 hoặc Facebook: https://www.facebook.com/EliteEnglishCentre/

Tham khảo thêm thông tin về các khóa học:

>>> Khóa học tiếng anh mẫu giáo

>>> Khóa học tiếng anh tiểu học

Cảm ơn quý khách đã dành thời gian đọc bài viết này.