Menu
Hotline: 0982474964 Email: info@elite.org.vn Facebook.com/EliteEnglishCentre

Giới Thiệu 9 Phương Pháp Tạo Động Lực Tiếng Anh Cho Trẻ

Tiếng anh được chọn là ngôn ngữ chung của thế giới, do đó nhu cầu học tiếng anh ngày một nhiều mà không phân biệt độ tuổi. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 9 phương pháp tạo động lực học tiếng anh cho trẻ hiệu quả nhất.

9 Phương Pháp Tạo Động Lực Tiếng Anh Cho Trẻ

Phương pháp tạo động lực cho trẻ học tiếng anh

Tổng hợp 9 phương pháp tạo động lực học tiếng anh cho trẻ:

Để tạo động lực học tiếng anh cho trẻ, đòi hỏi các bậc phụ huynh phải có những phương pháp thích hợp, sau đây là tổng hợp 9 phương pháp tạo động lực học tiếng anh cho trẻ phổ biến, hiệu quả nhất:

Phải luôn tỏ ra nhiệt tình và có cảm hứng với Tiếng anh: Để tạo động lực học tiếng anh cho con, trước hết cha mẹ chính là người phải có cảm hứng với tiếng Anh. Khi trẻ thấy cha mẹ đọc sách, xem phim, nghe nhạc hay nói chuyện với nhau bằng tiếng anh sẽ giúp trẻ có cảm hứng “bắt chước” cha mẹ. Do đó, phương pháp chủ động tham gia cùng con học tiếng anh, động viên và khích lệ bé để bé có tâm trạng thoải mái và động lực học tiếng anh tự nhiên.

9 Phương Pháp Tạo Động Lực Tiếng Anh Cho Trẻ

Cùng con học tiếng anh

Biến không khí học tập trở nên vui vẻ và thoải mái: Ở lứa tuổi của bé thường thích chơi hơn học, do đó cha mẹ có thể lồng ghép các trò chơi vào bài học. Khi học nói, từ vựng hay ngữ pháp bạn nên lồng ghép các trò chơi, hình ảnh và hoạt động để tạo cảm hứng cho trẻ. Ví dụ như khi học từ vựng hãy cho bé chơi các trò chơi luyện trí nhớ như Flashcard…

Lắng nghe và ưu tiên sở thích cá nhân của bé: Hãy để cho bé học cách mà bé thích. Theo đó cha mẹ sẽ xây dựng lộ trình học theo sở thích của con từ đó động lực học tiếng anh cho trẻ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Cha mẹ nên để con tự chọn lựa: Nên để con tự tay lựa chọn các dụng cụ hỗ trợ cho việc học theo ý thích của bé. Ví dụ khi đi nhà sách, cha mẹ nên để con tự chọn sách, truyện, picture book mà bé thấy bắt mắt sẽ khiến bé tò mò kích thích động lực cho bé một cách tự nhiên. Bạn có thể gợi ý thêm cho bé nhưng không nên ép buộc trẻ sẽ gây tác dụng ngược.

9 Phương Pháp Tạo Động Lực Tiếng Anh Cho Trẻ

Phương pháp chia sẻ kinh nghiệm, lan tỏa kiến thức

Chú ý quan sát tâm trạng của con khi học: chỉ nên giúp con thực hành tiếng anh khi bé có tâm trạng vui vẻ, hãy nắm bắt tâm lý của bé, nếu có dấu hiệu không muốn học thì không nên ép buộc mà phải tìm hiểu nguyên nhân và thử lại lần sau.

Ngoài ra, thay vì chỉ cho bé học trong sách vở, cha mẹ hãy tận dụng những tình huống thực tế để cho bé thực hành. Các bạn nên khuyến khích anh chị lớn trong nhà giúp em mình học tiếng anh, học một mình ắt sẽ không vui nên bé sẽ rất thích khi được anh chị học cùng theo phương pháp chia sẻ kinh nghiệm, lan tỏa kiến thức. Cuối cùng nên nên tạo cho con cơ hội giao tiếp bằng tiếng anh với người nước ngoài và sử dụng những bài học thông minh trên internet, điện thoại.

Trên đây là tổng hợp 9 phương pháp tạo động lực học tiếng anh cho trẻ em. Hi vọng bài viết có thể đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Để được tư vấn chuyên sâu hơn bạn có thể liên hệ với trung tâm anh ngữ Elite (Eli Juniors) Center – một trung tâm dẫn đầu về đào tạo tiếng anh cho trẻ website: https://elite.org.vn