Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo cho trẻ mới bắt đầu

Tiếng anh là ngôn ngữ thông dụng và cần thiết trong đời sống hiện nay. Không chỉ trong công việc mà ngay cả trong học tập, tiếng anh cũng trở thành bộ môn chính yếu, quan trọng. Vì thế, hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn con của mình tiếp xúc với ngôn ngữ này ngay từ bậc mẫu giáo. Vậy dạy tiếng anh cơ bản cho trẻ mẫu giáo  như thế nào để hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết này nhé.

dạy tiếng anh cơ bản cho trẻ mẫu giáo

Dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo cho trẻ mới bắt đầu

Dạy tiếng anh cơ bản cho trẻ mẫu giáo 

Kiến thức đầu tiên quan trọng nhất cần dạy cho bé đó là bảng chữ cái. Hãy giúp bé nhớ mặt từng kí tự trong bảng chữ cái, kết hợp hình ảnh minh họa, trò chơi,… Sau đó, bạn có thể dạy bé một vài chữ tiếng anh về các vật dụng thân thuộc, gần gũi xung quanh, chẳng hạn như bàn, ghế, sách, vở,…

Trong giai đoạn này, bạn cũng nên luyện tập phát âm chuẩn cho bé. Nếu như bé hình thành được phát âm bản xứ ngay từ những ngày đầu học tiếng anh, bé sẽ dễ dàng phát triển và học tiếp lên trình độ cao hơn.

Bạn cũng có thể cho bé nghe những đoạn băng tiếng anh, xem hoạt hình tiếng anh cùng bé và khơi gợi khả năng liên tưởng, giúp bé tiếp thu bài tốt hơn và phát triển các kỹ năng một cách toàn diện.

Những điều cần lưu ý khi dạy tiếng anh cơ bản cho trẻ mẫu giáo 

Vì đây là giai đoạn trẻ mới bắt đầu tiếp xúc và trải nghiệm với 1 ngôn ngữ mới, cho nên thường khá bỡ ngỡ, khó tiếp thu. Người dạy nên từ từ cung cấp kiến thức và hỗ trợ bé trong quá trình ghi nhớ mặt chữ, cách phát âm,… tránh ép trẻ học quá nhiều, gây ra áp lực, căng thẳng và nhàm chán.

Ngoài ra, trẻ ở độ tuổi mẫu giáo thường học tập tốt hơn khi có sự hứng thú, đam mê. Cho nên, trong quá trình dạy, hãy sáng tạo nhiều trò chơi, hoạt động phù hợp với độ tuổi, tâm lí của trẻ, vừa nhằm giúp trẻ có hứng thú hơn khi học, vừa hỗ trợ trẻ trong quá trình tiếp thu bài, nhớ bài.

dạy tiếng anh cơ bản cho trẻ mẫu giáo

Dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

Để tham khảo thêm những phương pháp dạy tiếng anh cơ bản cho trẻ mẫu giáo , vui lòng truy cập website http://elite.org.vn/ để biết thêm chi tiết nhé.