Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo cho trẻ sợ học tốt nhất

Trẻ mẫu giáo, đặc biệt là trẻ sợ học thường tiếp thu bài chậm hơn so với những bạn đồng trang lứa. Đặc biệt, khi tiếp xúc với bộ môn tiếng anh – một ngôn ngữ hoàn toàn mới và khác với tiếng mẹ đẻ, trẻ sẽ càng bỡ ngỡ và khó tiếp thu hơn. Vậy phải làm thể nào để dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo sợ học?

Dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo sợ học

Dạy tiếng anh bằng cách kết hợp các trò chơi

Dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo sợ học

Phương pháp hiệu quả nhất để giúp trẻ sợ học có thể tiếp thu bài giảng nhanh chóng và không còn cảm thấy sợ hãi khi đụng vào sách, vở đó là tạo sự thoải mái cho bé khi học. Bố mẹ hoặc giáo viên có thể tạo cho bé cơ hội vừa học, vừa chơi. Trong giai đoạn mẫu giáo, phương pháp này thường rất phù hợp với đặc điểm tâm lí và lứa tuổi.

Bạn có thể bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất, chẳng hạn như nhớ và nhận diện mặt chữ, luyện tập phát âm,… thông qua tranh minh họa, phim hoạt hình, video. Tuy nhiên, thay vì đọc từng chữ, bạn có thể kết hợp thành bài hát hoặc tổ chức các trò chơi đoán chữ, ghép chữ. Như vậy, bé vừa không cảm thấy áp lực khi học, vừa vẫn có thể tiếp thu và ghi nhớ bài tốt nhất.

Những kinh nghiệm khi dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo sợ học

Điều quan trọng nhất khi dạy những đối tượng trẻ này đó là bạn phải tạo cảm giác  muốn học, xóa đi sự sợ hãi, từ đó dần dần hình thành thói quen tốt cho trẻ. Khi trẻ đã quen với môi trường học, phong cách dạy, trẻ sẽ trở nên đam mê và thích thú hơn với môn học này. Vì thế, hãy luôn đảm bảo tạo không khí vui vẻ, sôi động để kích thích tinh thần học tập của bé nhé.

Ngoài ra, hãy luôn kiên nhẫn và từ từ chỉ dẫn cho trẻ. Nếu như bạn ép trẻ học quá nhiều, có thể tạo áp lực cho trẻ và khiến trẻ sợ học hơn.

Dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo sợ học

Dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo cho trẻ sợ học

Dạy tiếng anh cho trẻ mẫu giáo sợ học sẽ không còn là vấn đề nan giải nữa nếu như bạn áp dụng những phương pháp và mẹo vặt mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Để tham khảo thêm những bài viết có chủ đề tương tự, vui lòng truy cập website http://elite.org.vn/.