Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Có nên dùng bảng tương tác dạy trẻ học tiếng anh?

Một trong những phương pháp dạy học lâu đời và truyền thống đối với mọi cấp bậc học sinh đó là dạy học thông qua bảng tương tác. Tuy nhiên, với sự đổi mới của những phương pháp dạy học cũng như nhu cầu, tiêu chí chất lượng học tập hiện nay, vấn đề có nên dùng bảng tương tác dạy trẻ học tiếng anh hay không đã trở thành một trong những vấn đề gây nhiều tranh cãi.

có nên dùng bảng tương tác dạy trẻ học tiếng anh

Nên áp dụng phương pháp dạy học mới thay cho bảng tương tác

Có nên dùng bảng tương tác dạy trẻ học tiếng anh ?

Theo như ý kiến của nhiều giáo viên cũng như chuyên gia hiện nay, chúng ta không nên tiếp tục áp dụng phương pháp dạy học qua bảng tương tác nữa. Đặc biệt, đối với bộ môn tiếng anh, việc truyền đạt và trao đổi kiến thức thông qua bảng đen như truyền thống rất khó để đáp ứng những đặc thù môn học và mang lại những hiệu quả như mong muốn.

Nếu như chỉ dạy tiếng anh cho trẻ bằng cách viết các chữ cái, từ vựng lên bảng, sau đó yêu cầu trẻ đọc, nhớ, thì khả năng tiếp thu của trẻ đối với môn học sẽ rất thấp, đồng thời còn tạo cảm giác nhàm chán trong quá trình học.

Có nên dùng bảng tương tác dạy trẻ học tiếng anh và gợi ý phương pháp dạy học mới

Thay vì áp dụng bảng tương tác như truyền thống, chúng ta nên kết hợp nhiều phương pháp dạy và học mới tiên tiến, mang tính thực tiễn cao và thúc đẩy sự phát triển kỹ năng của trẻ.

Chẳng hạn, thầy cô có thể chia lớp thành từng nhóm nhỏ, sau đó hướng dẫn, gợi ý cho trẻ cách tìm tòi, tìm hiểu bài học, trao đổi thảo luận với nhau. Đây cũng là cách dạy học thích hợp để tổ chức các trò chơi giữa các nhóm. Như vậy, trẻ không chỉ thích thú hơn với việc học, mà còn nhanh chóng ghi nhớ những nội dung của bài giảng, đồng thời phát triển những kỹ năng tư duy, liên hệ thực tế,…

có nên dùng bảng tương tác dạy trẻ học tiếng anh

Gợi ý những phương pháp kết hợp giáo dục với công nghệ

Những chia sẻ trên đây hi vọng đã giúp bạn đọc có thể tìm được câu trả lời cho riêng mình về vấn đề có nên dùng bảng tương tác dạy trẻ học tiếng anh hay không. Để tham khảo thêm những bài viết có chủ đề tương tự hay tìm cho bé những lớp học Tiếng Anh chất lượng, vui lòng truy cập website http://elite.org.vn/ nhé.