Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

HỌC HÈ CHO BÉ NÊN VÀ KHÔNG NÊN

Học hè là một vấn đề nóng mỗi khi mùa hè đến đối với nhiều bậc phụ huynh, việc lựa chọn các môn học, các lớp cũng như các chương trình giảng dạy tạo ra nhiều áp lực đối với cả bố mẹ và các con trẻ. Vậy việc học hè cho bé có nên hay không? Tất cả sẽ được Elite gợi ý bên dưới đây.

Những lý do nên cho bé tham gia học hè.

1/ Học hè chính là khoảng thời gian cho bé tiếp xúc, ôn lại với các kiến thức cũ  cũng như chuẩn bị các kiến thức mới chuẩn bị cho năm học tiếp theo. Khi mà áp lực, cạnh tranh trong việc học cao khiến nhiều bé đã bị thụt lùi sau khi nghỉ hè, không theo được chương trình học trên lớp cùng các bạn.

học hè

2/ Nhịp sống hối hả, các phụ huynh phải đi làm cả hè không có thời gian chú ý tới các bé. Học hè chính là không gian an toàn cho bé, môi trường học đường sẽ giúp bé có ý thức hơn, tránh xa nhiều nguy hiểm bên ngoài khi các phụ huynh không có thời gian chăm cho các bé khi hè đến.

3/ Nhiều trường hiện nay đã nhận thức được áp lực mà nhiều học sinh gặp phải, chính vì vậy trong chương trình học hè đã có lồng ghép nhiều chương trình ngoại khóa, nhiều bài học kỹ năng sống quan trọng cho bé giúp các bé có thể tự lập và phát triển sau này.

Những lý không nên cho bé học hè

1/ Áp lực học hành lớn, khoảng thời gian hè chính là lúc cho các bé nghỉ ngơi, tham gia các hoạt động vui chơi, rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, cũng nên thường xuyên cho bé kiểm tra các kiến thức để bé không bị đuối khi vào năm học.

học hè

2/ Nhiều gia đình tại các thành phố lớn, hè chính là thời gian cho các bé trở về quê thăm ông, bà, họ hàng, đây là một điều đơn giản nhưng chính điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới nhân cách của bé sau này.

Học hè cho bé hay không sẽ không bao giờ có câu trả lời chuẩn mực nhất, hãy lựa chọn các quyết định đúng đắn nhất. Các phụ huynh có thể cho bé tham gia các hội trại hè, nơi mà bé có thể vừa học vừa chơi, vừa có môi trường an toàn nhất. Hãy chính xác khi lựa chọn cho các con.