Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Cách học tiếng anh hiệu quả cho trẻ mẫu giáo

Trung tâm tiếng anh Elite chuyên đào tạo các khóa học tiếng anh cho trẻ mầm non và có nhiều cách giảng dạy hiệu quả với giáo viên bản ngữ đã mang đến những kết quả tích cực. Trung tâm xin chia sẻ những cách học tiếng anh hiệu quả cho trẻ mẫu giáo để các bậc phụ huynh tham khảo.

Có phải trẻ nào cũng học tốt với cùng một phương pháp?

cach-hoc-tieng-anh-hieu-qua

Ở mỗi lứa tuổi, trẻ có khả năng tiếp thu khác nhau nên cũng cần có những phương pháp giảng dạy, cách học khác nhau và để học tốt, trước hết trẻ phải có sự thích thú, tò mò. Học với trẻ, chúng ta cần tuân thủ theo phương châm: ” vừa học vừa chơi “, nghĩa là tạo cho trẻ một môi trường học thoải mái, không thụ động hay áp lực, học thông qua các câu chuyện, hình ảnh, trò chơi, bài hát tiếng anh,… để trẻ tiếp thu và phản xạ một cách tự nhiên cũng như tạo cảm hứng học cho trẻ.

Trẻ em mẫu giáo ( khoảng 2- 5 tuổi) là lứa tuổi thích vui chơi, tò mò nên việc cho trẻ học tiếng anh vào độ tuổi này là rất tốt. Tuy nhiên, có những đứa trẻ rất thông minh, chăm chỉ nhưng cũng có những trẻ hiếu động, bướng bỉnh hay nhút nhát, khác nhau về đặc điểm tâm sinh lý nên không phải trẻ nào cũng sẽ phù hợp với cùng một cách học tiếng anh nào. Chính vì thế mà chúng ta cần tìm hiểu kĩ về trẻ để có những cách học phù hợp và hiệu quả nhất cho trẻ.

Những cách học tiếng anh hiệu quả dành cho trẻ mẫu giáo

cách học tiếng anh hiệu quả

Cho trẻ học tiếng anh càng sớm càng tốt vì khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới của trẻ rất nhanh. Học với trẻ điều quan trọng nhất là tạo cho chúng sự thích thú, hứng khởi qua các trò chơi, bài hát, hình ảnh sôi động, bắt mắt thì trẻ mới học tập hiệu quả.

Có rất nhiều cách học tiếng anh hiệu quả cho trẻ em, đầu tiên hãy tạo cho trẻ một môi trường ngôn ngữ thực sự như khi trẻ được sống ở nước ngoài: Xem tivi  bằng tiếng Anh (đĩa, cable TV), nghe nhạc tiếng Anh, kể cả nhạc người lớn, giao tiếp với người nước ngoài (đi học, đi giao lưu) để tạo cho trẻ tính chủ động trong việc học vì:

+ Khi xem phim, trẻ phải suy nghĩ và đoán khi chúng không hiểu.
+ Học tiếng Anh qua nội dung và hình ảnh. Nếu trẻ không thích xem, hãy khuyến khích chúng bằng cách kể về các nhân vật, và để cái sự thích thú, tò mò của chúng nó luôn nóng hổi, hãy chọn các phim có nhiều nhân vật thú vị như pooh, barbie, hay strawberry shortcake,… Không nên cho trẻ xem đi xem lại nhiều lần một bộ phim mà hãy luôn tìm ra những cái mới mẻ để trẻ không bị chán nản hay stress, đặc biệt, cần động viên trẻ vì học ngoại ngữ phải kiên trì thì mới thành công.

+ Máy tính và internet cũng là một nguồn học tiếng Anh tốt, các trò chơi bằng tiếng Anh cũng tốt vì chúng sẽ nghe và làm theo nội dung, và điều căn bản là chúng rất thích thú với các trò chơi và phim ảnh nếu bạn biết cách truyền đạt việc học cho chúng một cách tích cực.

Cha mẹ cũng có thể dạy tiếng anh cho con ở nhà bằng nhiều cách khác nhau, nên cho trẻ nghe các bài hát có tiết tấu âm điệu nhịp nhàng, vừa phải để trẻ dễ dàng nghe được lời hát hay cho trẻ học thông qua các câu lệnh hành động như: clap your hands, open your book, stand up, sit down,… và đặc biệt nên cho trẻ giao tiếp trực tiếp với người bản địa hoặc thông qua băng đĩa để trẻ bắt chước cách phát âm chuẩn, không nên để trẻ học phát âm sai sau này rất khó sửa chữa.

Đối với tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo, chúng ta cần cân nhắc kỹ càng để có những phương pháp giảng dạy cũng như cách học tiếng anh hiệu quả, phù hợp với tâm lý và khả năng của trẻ. Trung tâm tiếng anh Elite luôn có phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ đạt hiệu quả cao nhằm tạo cho các em có một nền tảng vững chắc ngay từ khi học mẫu giáo. Để biết thêm các thông tin khác của trung tâm, quý phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0936 406 736 hoặc 0982 474 964. Cảm ơn quý phụ huynh đã tin tưởng!

Xem thêm >>> phương pháp học tiếng anh mới thú vị cho bé