Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

CÁCH CHỌN NHẠC TIẾNG ANH CHO BÉ PHÙ HỢP

Chọn nhạc tiếng anh cho bé cũng giống như chọn lớp học cho con bởi các bài hát tiếng anh rất quan trọng đối với mục đích phát triển các kỹ năng tiếng anh của trẻ. Với thị trường âm nhạc tiếng anh nhiều như hiện nay, đâu là lựa chọn thích hợp đối với các bé và làm cách nào để có thể lựa chọn được thể loại phù hợp nhất nhằm đem lại hiệu quả cao?

Các cách chọn nhạc tiếng anh cho bé đem lại hiệu quả cao

1/ Chọn nhạc tiếng anh cho bé theo độ tuổi

Trong quá trình chọn nhạc tiếng anh cho bé, các phụ huynh cần chia độ tuổi của con để có thể lựa chọn phù hợp nhất.Có thể chia độ tuổi các con theo các khung từ 2-4 tuổi, 5-7 tuổi và từ 7-10 tuổi để lựa chọn những loại nhạc tiếng anh, các phong cách, trình độ phù hợp nhất với sự phát triển của bé.

nhạc tiếng anh cho bé

2/ Chọn nhạc tiếng anh cho bé theo tính cách

Âm nhạc cũng giống như các môn học, đối với các bé trai sẽ yêu thích các môn công nghệ và kỹ thuật hơn, các bé gái thì ngược lại. Âm nhạc cũng vậy, các con sẽ yêu thích các dòng nhạc và thể loại khác nhau tùy theo từng bé. Việc nắm bắt được sở thích này sẽ giúp các con yêu thích nghe các bài nhạc tiếng anh cho bé nhiều hơn và đem lại kết quả cao hơn.

3/ Chọn nhạc tiếng anh cho bé theo trình độ tiếng anh.

Có nhiều bé rất thành công trong khi học tiếng anh bằng các bài hát, tuy nhiên cũng có nhiều bé lại không có kết quả và không yêu thích các bài nhạc tiếng anh trẻ em. Có nhiều nguyên do dẫn tới kết quả không tốt như vậy, trong đó lý do hàng đầu có thể là do các phụ huynh đã lựa chọn các bài nhạc không phù hợp với trình độ của các con. Các bé mới bắt đầu tiếp xúc với ngoại ngữ không thể nghe các bài nhạc tiếng anh trẻ em với tiết tấu nhanh, vì vậy cha mẹ cần nắm rõ và lựa chọn được những bài hát tốt nhất, phù hợp nhất với trình độ của con.

Phương pháp học tiếng anh qua bài hát cũng như các phương pháp học tiếng anh khác như học tiếng anh qua truyện, qua đồ vật, xem phim,… cũng đều đem lại nhiều kết quả cao nếu các phụ huynh có lộ trình và lựa chọn được cách học phù hợp với riêng từng bé nhà mình. Việc chuẩn bị ngoại ngữ trước sẽ xây dựng cho con được hành trang vững chắc chuẩn bị cho chương trình tiếng anh tiểu học tại trường.