Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

Bí quyết giúp trẻ yêu thích các bài kiểm tra

Bài kiểm tra là nỗi ám ảnh của rất nhiều đứa trẻ. Thậm chí, đối với những học sinh trung học, phổ thông,… hầu như không ai yêu thích và muốn đối mặt với những bài kiểm tra giữa kỳ, cuối kỳ,…. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng tới chất lượng của bài kiểm tra, mà còn làm mất đi ý nghĩa thực sự của kỳ kiểm tra. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này? Hãy tham khảo những bí quyết giúp trẻ yêu thích các bài kiểm tra dưới đây nhé.

bí quyết giúp trẻ yêu thích các bài kiểm tra

Bí quyết giúp trẻ yêu thích các bài kiểm tra

Bí quyết giúp trẻ yêu thích các bài kiểm tra

Bố mẹ, giáo viên cần phải nói cho trẻ hiểu rằng những bài kiểm tra không chỉ đơn thuần mang tính chất điểm số, hình thức, mà còn muốn giúp trẻ nhận biết được trình độ của mình, hay cụ thể hơn là những gì trẻ đã tiếp thu được và những gì còn thiếu, cần bổ sung, phát triển thêm.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, cần phải bám sát chương trình học hoặc mở rộng trong phạm vi mà trẻ có thể liên hệ, giải đáp. Giáo viên cũng có thể đưa ra các ngữ cảnh rõ ràng, quen thuộc và gần gũi để trẻ có thể linh hoạt ứng biến.

Cuối cùng đừng quên khen thưởng, khích lệ trẻ khi trẻ thực hiện tốt bài kiểm tra và tuyệt đối không trách mắng, trừng phạt chỉ vì trẻ trả lời không đúng.

Khi nào bố mẹ nên áp dụng những bí quyết giúp trẻ yêu thích các bài kiểm tra?

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng, chỉ cần nhắc nhở, động viên trẻ trong thời gian ngắn trước khi bắt đầu kỳ thi là đã đủ để tạo tâm lý yêu thích, tích cực cho trẻ đối với bài kiểm tra. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm.

Để thay đổi thái độ và suy nghĩ của trẻ đối với một vấn đề nào đó, mà cụ thể là các bài kiểm tra, bạn cần phải tác động đến trẻ trong một thời gian dài, tạo thành thói quen và suy nghĩ tích cực cho trẻ. Chỉ khi trẻ hình thành được suy nghĩ tích cực về bài kiểm tra, chúng mới bớt lo sợ và tiếp nhận những bài kiểm tra theo hướng chủ động.

bí quyết giúp trẻ yêu thích các bài kiểm tra

Cùng trẻ vượt qua những bài kiểm tra

Những bí quyết giúp trẻ yêu thích các bài kiểm tra hi vọng sẽ giúp trẻ có thái độ, suy nghĩ tích cực hơn đối với những kỳ kiểm tra, đồng thời mang lại những kết quả điểm số tốt nhất. Để tham khảo thêm những bí quyết khác, bạn đọc vui lòng truy cập website http://elite.org.vn/ nhé.