Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

8 việc giáo viên không nên làm trên lớp

Phong cách giảng dạy và hành vi, thái độ ứng xử của giáo viên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả học tập cũng như quá trình phát triển của bé. Vì thế, để tạo môi trường học tập lành mạnh, sôi động và phù hợp với đặc điểm lứa tuổi, tâm lí của trẻ, giáo viên cần phải tuân thủ 8 việc giáo viên không nên làm trên lớp dưới đây.

8 việc giáo viên không nên làm trên lớp với học sinh

Nổi giận với học sinh

Nguyên tắc đầu tiên mà giáo viên cần phải ghi nhớ đó là luôn giữ thái độ vui vẻ, hòa nhã và tuyệt đối không nổi giận với trẻ. Việc nổi giận chỉ khiến cho trẻ có ấn tượng xấu với giáo viên, thậm chí sợ giáo viên, sợ học, làm ảnh hưởng tới chất lượng học tập.

8 việc giáo viên không nên làm trên lớp

8 việc giáo viên không nên làm trên lớp

Mất quyền kiểm soát lớp

Giáo viên cần mềm mỏng, nhẹ nhàng với học sinh, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là giáo viên có thể để cho trẻ tự do làm tất cả mọi thứ mà chúng muốn. Cần nhớ rằng, giáo viên tuyệt đối không được để mất quyền kiểm soát lớp học, tránh để tình trạng lộn xộn xảy ra.

Phát quá nhiều phiếu học tập

Bên cạnh việc giao các bài tập, câu hỏi trên bảng, giáo viên cũng có thể kết hợp với phiếu học tập. Tuy nhiên, việc phát quá nhiều phiếu có thể khiến cho trẻ mất tập trung vào bài giảng, hoặc quá tập trung chú trọng vào phiếu học tập. Giáo viên nên hạn chế bớt số phiếu bằng cách phát cho 2 em 1 phiếu.

Bị động trong quá trình giảng dạy

Trong quá trình dạy, giáo viên nên chủ động, đi lại quanh lớp để bao quát, tránh chỉ ở yên 1 vị trí tạo sự nhàm chán cho tiết học.

Tới lớp trễ

Tới lớp trễ là một thói quen rất xầu mà giáo viên cần tuyệt đối tránh. Nếu giáo viên đến trễ quá nhiều, trẻ có thể học theo thói quen này.

8 việc giáo viên không nên làm trên lớp

Luôn giám sát tình hình học tập của trẻ

Áp dụng phương pháp dạy rập khuôn

Phương pháp dạy ảnh hưởng rất lớn tới sự hứng thú, tập trung và khả năng tiếp thu của học sinh. Cho nên, thay vì rập khuôn 1 phương pháp nào đó, hãy luôn đổi mới và sáng tạo nhất có thể nhé.

Thiên vị

Trong bất cứ trường hợp nào, giáo viên cũng không nên thiên vị trẻ, tránh để trẻ hình thành những suy nghĩ, nhân cách lệch lạc trong tương lai.

8 việc giáo viên không nên làm trên lớp mà chúng tôi đề cập trên đây không chỉ nên được áp dụng tại các trường học, mà ngay tại những trung tâm, giáo viên cũng cần phải tuân thủ nhằm tạo môi trường và điều kiện học tập tốt nhất cho trẻ. Để tham khảo thêm những bài viết có chủ đề liên quan, vui lòng truy cập website http://elite.org.vn/ nhé.