Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

CẦN GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG NÀO CHO BÉ ???

Cha mẹ luôn muốn con mình toàn diện nhất cả về sức khỏe, trí lực và tinh thần. Việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ chính là cách hoàn hảo nhất giúp các bé tự tin nhất. Vậy cần giáo dục kỹ năng sống nào cho bé để có sự có sự hiệu quả nhất? Với nhiều năm làm trong ngành giáo dục, Elite đã đúc kết ra cho các quý phụ huynh những kỹ năng sống quan trọng nhất cho trẻ mà các phụ huynh cũng có thể dạy bảo cho các con khi ở nhà.

6 LƯU Ý khi giáo dục kỹ năng sống cần cho các bé.

1/ Dạy con giá trị của lao động và cách tiêu tiền

Nuông chiều con cái của nhiều phụ huynh khiến các bé mất dần đi sự cảm thông với người khác, không coi trọng giá trị lao động và cách tiêu tiền hợp lý. Chính vì vậy, Elite đã chọn đây là điều cần được giáo dục kỹ năng sống hàng đầu mà các phụ huynh cần chỉ bảo cho con. Nhằm xây dựng 1 xã hội tôn trọng nhiều giá trị, các phụ huynh cần giáo dục cho bé biết giá trị của lao động và bé biết quý trọng đồng tiền mà bố mẹ dành cho.

giáo dục kỹ năng sống

2/ Dạy con sự tự tin

Tự tin là một trong những yếu tố quan trọng giúp mang lại thành công và kết quả tốt nhất trong mọi việc. Giáo dục kỹ năng sống tự tin giúp trẻ thể hiện được mình trong các mối quan hệ xã hội, giúp trẻ không ngần ngại khám phá những điều mới mẻ thú vị trong cuộc sống, trau dồi và học tập các kiến thức, kỹ năng.

3/ Bơi lội

Trong nhiều năm trở lại đây, tai nạn đuối nước sảy ra rất nhiều không những chỉ ở nông thôn khi trẻ em hay đi tắm ao, hồ,… ở các thành phố cũng đã sảy ra những trường hợp thương tâm. Bơi lội cũng chính là 1 kỹ năng quan trọng cần được các bậc phụ huynh đào tạo, nó không chỉ để giữ trẻ an toàn khi tiếp xúc với nước mà còn rất có lợi cho thể chất của trẻ.

giáo dục kỹ năng sống

4/ Sắp xếp đồ đạc

Tính tự giác và lối sống ngăn lắp, gọn gàng trong cuộc sống hàng ngày hay trong làm các bài tập  sẽ giúp thể chất của bé khỏe mạnh hơn. Hơn thế nữa, giáo dục kỹ năng sống này cho trẻ sẽ xây dựng cho trẻ được tính cách gọn gàng và ý thức, dễ gây thiện cảm với người tiếp xúc.

5/ Kỹ năng bảo vệ bản thân

Trẻ con vốn luôn hiếu động, hiếu kỳ và muốn khám phá những điều mới lạ. Trong cuộc sống ngày nay, khi xã hội ngày càng hiện đại, càng phát triển thì những mối nguy hiểm cho trẻ con ngày càng nhiều. Những nguy hiểm có thể xảy ra với trẻ tiềm ẩn không chỉ ở gia đình, ở trường học, ngoài đường mà còn ở bất kỳ đâu trong cuộc sống này.

6/ Giúp đỡ và chia sẻ

Giáo dục kỹ năng sống cần thiết cho bé, nếu một đứa trẻ không biết cách giúp đỡ và chia sẻ với người khác, khi lớn lên sẽ rất cô đơn, khó hòa nhập.

Dạy kỹ năng này cho bé rất đơn giản, bạn chỉ cần là một tấm gương tốt, bởi vì trẻ em thường bắt chước theo bố mẹ.

Trẻ mầm non có thể giúp đỡ bố mẹ bằng nhiều cách, chẳng hạn như tự ăn, tự cho bát đĩa vào bồn rửa sau khi ăn, tự mặc quần áo, giúp thu dọn đồ,…

giáo dục kỹ năng sống

Với rất nhiều kỹ năng sống cần thiết và quan trọng các phụ huynh cần hướng dẫn cho trẻ, tuy nhiên với lượng thời gian dành cho con trẻ không được nhiều, việc gửi đến các trung tâm để họ có thể hướng dẫn nhiều kiến thức cho con. Với Elite, việc giáo dục tiếng anh đi kèm với giáo dục kỹ năng sống đã được áp dụng trong nhiều năm nhằm cho các bé có được sự hoàn hảo nhất.