Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

6 CÁCH HỌC GIỎI TIẾNG ANH CHO TRẺ EM PHỤ HUYNH NÊN BIẾT

Tìm kiếm được cách học giỏi tiếng anh là mong ước của tất cả các phụ huynh để các con có thể dễ dàng chinh phục các kiến thức mới và tự tin với người nước ngoài khi có cơ hội tiếp xúc. Ngoài các trung tâm tiếng anh uy tín dành cho trẻ em các bậc cha mẹ có thể gửi gắm tại đó, bên cạnh đó chính các phụ huynh cũng có thể giúp các bé bằng 6 cách học giỏi tiếng anh sau đây.

6 Cách học giỏi tiếng anh cho trẻ em

1/ Nói và nói

Bất kỳ một ngôn ngữ nào, nói chính là cách học giỏi tiếng anh hiệu quả nhất. Các bé ngay từ nhỏ cần được phụ huynh hướng dẫn nói nhiều để hình thành cho các con có sự phản xạ nhanh với tình huống. Nói tiếng anh nhiều sẽ giúp các bé nâng cao vốn từ vựng và khả năng giao tiếp nhiều hơn.

cách học giỏi tiếng anh

2/ Lắng nghe

Nghe và Nói là 2 phương pháp cơ bản của mọi ngôn ngữ, quá trình nghe tiếng anh giúp các con phát triển kỹ năng phát âm, học thêm được nhiều từ vựng và các phụ huynh nên khuyến khích các bé hãy cố gắng bắt chước những gì nghe được, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, trong câu, ngữ điệu của câu…

3/ Xem phim

Cho các bé xem phim hoạt hình tiếng anh hoặc các phim theo sở thích của bé cũng là một cách học giỏi tiếng anh cho các con. Các phụ huynh có thể xem phim cùng các bé và sau đó có thể trao đổi, xem lại phụ đề để cùng con học những tình huống cụ thể trong phim và sau đó sẽ tổng kết lại những cấu trúc bé đã học được khi kết thúc.

4/ Các hoạt động ngoại khóa

Môi trường thực tế sẽ giúp các bé thực hành những kiến thức đã học được, Các hoạt động ngoại khóa tiếng anh sẽ cung cấp cho các con những trải nghiệm thú vị, những cấu trúc mới, lượng từ vựng mới và các kỹ năng giao tiếp tiếng anh cần thiết. Đây được coi là phương pháp thực tế, hiệu quả và cũng là cách học giỏi tiếng anh trong thời gian ngắn hơn.

5/ Mỗi ngày 1 chủ đề

Khi bé ở nhà, phụ huynh chính là thầy dạy hiệu quả nhất bằng cách cho các bé học các chủ đề từ vựng khác nhau và riêng biệt để các con xây dựng được hệ thống từ vựng theo chủ đề.

6/ Tham gia các khóa học uy tín

Các con sẽ khó có thể học giỏi tiếng anh nếu chỉ học ở trường và sẽ khó áp dụng được vào giao tiếp thực tế. Các khóa học tiếng anh uy tín sẽ là gợi ý cho các phụ huynh, đây là nơi các bé sẽ được tiếp xúc với các phương pháp dạy mới và hiệu quả nhất và được hỗ trợ các trang thiết bị hiện đại nhất để rút ngắn quá trình học và nâng cao khả năng ngoại ngữ của các con. Cũng tại đây sẽ đưa đến các cách học giỏi tiếng anh phù hợp với từng bé như việc giao tiếp trực tiếp với các thầy cô giáo bản ngữ và các buổi phụ đạo luôn được mở ra để cải thiện khả năng tiếng anh nhanh nhất.

Nếu áp dụng 6 phương pháp trên, kỹ năng tiếng anh giao tiếp cho trẻ em sẽ được cải thiện và nâng cao hơn rất nhiều để các bé sẵn sàng chinh phục các kiến thức tiếng anh tiểu học trong quá trình học của các con tại trường.