Menu
Hotline: 090 40 66663 Email: info@enlighten.edu.vn Facebook.com/EnlightenEnglish

3 bí quyết hiệu quả học tiếng anh cùng con tại nhà

Bên cạnh đầu tư cho con mình theo học tiếng Anh tại các trung tâm, cha mẹ cũng phải quan tâm khi bé ở nhà. Cha mẹ phải tạo động lực và yêu thích cho trẻ để trẻ không bị áp lực, lo lắng hoặc căng thẳng mà trở nên hứng thú, có động lực học hơn. Hãy cùng Elite tìm hiểu trong bài viết sau để nắm rõ hơn về 3 bí quyết hiệu quả học tiếng anh cùng con tại nhà.

3 bí quyết hiệu quả học tiếng anh cùng con tại nhà

 

Tạo thói quen để trẻ ôn tập lại những kiến thức đã học

Để tạo sự quan tâm và gợi lại những điều mà bé vừa học được, cha mẹ có thể bắt đầu bằng câu hỏi như: “ Hôm nay con đi học có điều gì mới lạ không?” Khi đó, bé sẽ tự tổng hợp lại kiến thức và nhắc lại thông qua lời kể của mình một cách đầy hứng thú và vui vẻ. Khi đó, kiến thức của bé sẽ ghi nhớ sâu hơn, tăng khả năng tự tổng hợp những gì mình đã học và cha mẹ có thể lắng nghe hoặc nói chuyện cùng bé. Đây là bí quyết quan trọng trong 3 bí quyết hiệu quả học tiếng anh cùng con tại nhà mà bạn cần lưu ý.

3 bí quyết hiệu quả học tiếng anh cùng con tại nhà

Thay vì yêu cầu, ra lệnh, cha mẹ nên học tiếng Anh cùng bé và hỗ trợ bé

Tìm hiểu về các website để hỗ trợ khả năng phát âm và kiểm tra

Hiện nay, có rất nhiều website có thể tra cứu và dạy phát âm rất chuẩn xác nên cha mẹ có thể kiểm tra phát âm của bé 1 cách dễ dàng. Việc phát âm qua website sẽ rất tiện dụng, bạn và bé có thể kiểm tra xem phát âm của bé đã đúng chưa, mắc những lỗi nào để bé phát âm được chuẩn xác hơn.

Khuyến khích, động viên bé học tiếng Anh bằng những phần thưởng

Không chỉ học ở trên trường hay trung tâm, gia đình cũng là một môi trường giúp bé học tốt tiếng Anh hơn. Bạn có thể tạo động lực cho bé thông qua những phần thưởng thay vì quát mắng, yêu cầu và bắt buộc trẻ học. Bởi những câu đó sẽ tạo ra tâm lý chống đối, lo sợ, không có hứng thú mà chỉ học theo khuôn mẫu, từ đó ảnh hưởng tới kết quả học tiếng Anh. Hãy học tập cùng con bằng những trò chơi, câu đố, bài hát hoặc những câu chuyện và tạo phần thưởng để con cố gắng hơn. Đặc biệt, đừng quên lời khen khi bé trả lời đúng nhằm tạo niềm yêu thích và bé sẽ tự giác học tập mà không cần cha mẹ quản lý.

3 bí quyết hiệu quả học tiếng anh cùng con tại nhà

Khuyến khích, động viên và tặng phần thưởng cho bé khi bé học tiếng Anh tốt để tạo thêm động lực và hứng thú cho bé

Việc học tiếng Anh không chỉ là trong giai đoạn ngắn mà trở thành 1 quá trình và trong đó, sự kết hợp giữa gia đình, nhà trường và các trung tâm là điều hết sức quan trọng. Thế nên, thay vì tạo áp lực cho trẻ, cha mẹ cần tạo môi trường lạc quan, vui vẻ và tạo cảm hứng để trẻ có động lực khi học tiếng Anh và biến chúng thành niềm đam mê, yêu thích của trẻ. Cha mẹ cần áp dụng 3 bí quyết hiệu quả học tiếng anh cùng con tại nhà để đạt được kết quả tốt nhất.

Trên đây là 3 bí quyết hiệu quả học tiếng anh cùng con tại nhà, để tham khảo các khóa học cho bé, bạn có thể truy cập vào website http://elite.org.vn/